ĐẠO ĐỨC NHÂN BẢN - NHÂN QUẢ, SỐNG KHÔNG LÀM KHỔ MÌNH, KHỔ NGƯỜI VÀ KHỔ CHÚNG SANH TÂM BẤT ĐỘNG - THANH THẢN - AN LẠC - VÔ SỰ
Danh mục trang
TỔNG HỢP CÁC BÀI PHÁP

A A A

Nhân quả tương ưng tái sanh

Nhân quả


image_pdfimage_print

Chơn Như, 08 tháng 05 năm 2006

NHÂN QUẢ TƯƠNG ƯNG TÁI SANH

Nói nó không sanh là tại vì nó không tương ưng được, vì nó vô lậu mà làm sao nó sanh?

Bây giờ hành động thiện là Thầy khởi lòng thương yêu: thấy người ta giết con gà, lấy dao cắt cổ gà… Thầy thương yêu, thì cái hành động đó nó đi sanh nữa à? Nó sanh ra nó làm gì mấy con? Nó sanh nó thương yêu à? Nếu nó thương yêu thì thế gian này có ai giết con vật đâu!? Có phải không?

Cho nên, từ trường thiện nó sẽ biến trong vũ trụ thành mưa thuận gió hòa cho mấy con sống. Nó không có sanh làm loài vật, bởi vì sanh làm loài vật phải có thiện, có ác, có khổ rồi.

Mà bây giờ lòng thương yêu chúng ta nó có khổ nữa không? Mình thương con vật người ta đang giết, mình thấy mình xót xa, đau đớn và cái lòng từ của mình, mình không bao giờ mình đụng chạm đến sự hạnh phúc của loài chúng sanh, thì cái từ trường đó nó sanh ra đâu? Cái từ trường nó sẽ phóng xuất trong cuộc sống của chúng ta, trong bầu khí quyển của chúng ta chứ đi đâu!? Thì như vậy nó sẽ quân bình được thời tiết khí hậu ôn hòa cho chúng ta sống.

Cho nên, lòng từ mấy con càng phóng xuất bao nhiêu thì cuộc sống mấy con bình an bấy nhiêu.

Thậm chí như mọi người đều có lòng từ đó thì loài vật trên hành tinh này không bị giết chóc, sẽ làm mưa thuận gió hòa, lúa không cấy nó vẫn lên cho mấy con sống, cây không trồng nó vẫn tốt cho mấy con ăn, nó đủ trái cho mấy con ăn.

Bởi vì lòng từ của mấy con mà sự thương yêu đó nó sẽ che chở và bảo bọc mấy con trên cuộc sống hoàn toàn. Mấy con không ngờ trước đôi mắt của người Tam Minh, người ta thấy rất rõ nó không đi tái sanh.

Bây giờ cái hành động ác của mấy con nó phải tái sanh, tái sanh để trả cái quả ác. Còn lòng từ nó sẽ trở thành bầu khí quyển chúng ta rất là an lành. Để đem lại sự sống chúng ta bình an có phải không mấy con? Nhân quả mà! Luật nhân quả nó sẽ rõ ràng, chứ đâu phải là bây giờ tôi đi làm thiện nó đi sanh con người. Mà con người làm sao có thiện được trong đó mấy con!?

Đã là con người mang cái nghiệp này là nó có khổ đau, có khổ đau là phải có ác chứ làm sao sanh làm con người thiện mà có cái khổ đau ở trong đó?

Cho nên, lòng từ nó phải thành cái từ trường của vũ trụ đem lại sự bình an cho chúng ta, mưa thuận gió hòa, không bao giờ có động đất, không bao giờ có sóng thần. Các con hiểu điều đó!

Lớp Chánh Tư Duy

(Nguyên Hương ghi chép)


Chia sẻ trang này

(Số lượt xem bài: 222)

THÔNG TIN

CHÁNH PHẬT PHÁP NGUYÊN THỦY

[ Trang bảo tồn sách và các bài pháp của Trưởng lão Thích Thông Lạc ]

Website: chanhphatphap.com/net/org

Email: chanhphatphapnguyenthuy@gmail.com

___

* Nguồn tư liệu trong trang này được tổng hợp từ các trang liên kết chánh pháp trên cơ sở bảo tồn nguyên gốc lời dạy của Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc.