ĐẠO ĐỨC NHÂN BẢN - NHÂN QUẢ, SỐNG KHÔNG LÀM KHỔ MÌNH, KHỔ NGƯỜI VÀ KHỔ CHÚNG SANH TÂM BẤT ĐỘNG - THANH THẢN - AN LẠC - VÔ SỰ
Danh mục trang
TỔNG HỢP CÁC BÀI PHÁP

A A A

Sức đề kháng trong cơ thể

Đạo đức


image_pdfimage_print

Chơn Như, ngày tháng năm 2008

SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG CƠ THỂ

Phước Tồn vấn đạo

HỎI: Những thực phẩm có chứa chất màu bảo quản ủ thúi lâu như: nước tương, mắm đậu, cháo, bánh, nước ngọt, sữa, v.v.. có độc hại gì cho cơ thể người hay không, dù là nhà nước cho phép kinh doanh. Con kính dâng thư lên thưa hỏi Thầy!

ĐÁP: Tất cả thực phẩm chúng ta đang ăn hằng ngày đều có chất độc cả, cho nên nước tương, mắm đậu, chao, nước ngọt, sữa, v.v.. đều có chất độc cả, nhất là những chất hóa học chống mốc. Nhưng cơ thể con người có một sức đề kháng kỳ lạ chống lại những chất độc đó và tự cơ thể khi gặp chất độc liền chế ra một chất hóa giải chất độc đó, biến chất độc đó thành một chất bổ để nuôi cơ thể. Nếu chất độc đó quá nhiều trong cơ thể thì cơ thể điều chế tiết ra một chất hóa giải chất độc, nhưng chất hóa giải chất độc không đủ để hóa giải chất độc đó vì thế cơ thể con người mới chịu bệnh tật.

Cho nên, người nào ưa ăn một thứ nào nhiều nhất thì sớm muộn gì cơ thể cũng sẽ bị bệnh tật, còn mọi thứ đều ăn ít thì không sao cả. Cứ để tự nhiên cơ thể sẽ điều phục các chất độc trong thực phẩm, đừng quá lo xa và cũng đừng ăn uống theo kiểu ưa thích, còn ăn uống theo kiểu ưa thích là còn chạy theo dục lạc.

Đừng sợ chất độc mà chỉ sợ cơ thể mất sức đề kháng. Cơ thể con người là một bộ máy rất tinh vi, nó đủ khả năng đương đầu với mọi loại vi trùng, vi khuẩn và tất cả những chất độc. Miễn chúng ta ăn uống có tiết độ, giữ gìn đức vệ sinh từ trong thân đến mọi vật, từ đất đá núi sông đến không khí, nước uống, v.v.. thì chúng ta chẳng sợ chất độc nào cả.


Chia sẻ trang này

(Số lượt xem bài: 80)

THÔNG TIN

CHÁNH PHẬT PHÁP NGUYÊN THỦY

[ Trang bảo tồn sách và các bài pháp của Trưởng lão Thích Thông Lạc ]

Website: chanhphatphap.com

Email: chanhphatphapnguyenthuy@gmail.com

___

* Nguồn tư liệu trong trang này được tổng hợp từ các trang liên kết chánh pháp trên cơ sở bảo tồn nguyên gốc lời dạy của Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc.